Trang Trí Đám Cưới Tư Gia

Tầm quan trọng của việc trang trí tư gia ngày ăn hỏi – ngày cưới

Trang trí tại nhà trong ngày ăn hỏi, ngày cưới là việc không thể bỏ qua với mọi cô dâu chú rể. Tuỳ thuộc vào ngân sách và tính chất buổi lễ mà mỗi gia đình mong muốn sẽ quyết định phương án trang trí đơn giản hay cầu kì. Tuy nhiên trang trọng, ấm cúng và chu đáo là điều mà bất cứ gia đình nào cũng mong muốn không gian tư gia của mình thể hiện được để tiếp đón những vị khách quý.

Cuộc sống hiện đại bận rộn lại chưa có nhiều kinh nghiệm nên nhiều cặp đôi trẻ vẫn chưa nắm được rõ trong dịp hỷ sự phải trang trí tư gia những ngày nào, ở đâu. Cưới Chất sẽ giúp bạn an tâm trọn vẹn bởi dịch vụ trang trí tư gia của chúng tôi

Trang trí nhà trai ngày ăn hỏi:

Thông thường, lễ ăn hỏi diễn ra chính tại nhà gái. Đoàn nhà trai sẽ tập hợp để di chuyển tới nhà gái và làm các nghi lễ ăn hỏi truyền thống tại đây. Bởi vậy nhiều gia đình bỏ qua việc trang trí tư gia nhà trai. Tuy nhiên vẫn có nhiều trường hợp nhà trai vẫn trang trí tư gia trong ngày ăn hỏi, đó là khi:

–      Nhà trai muốn cẩn thận hơn, có phông ăn hỏi (hoặc có cả cổng hoa) để chụp hình kỉ niệm đoàn đại biểu nhà trai cùng tráp lễ ăn hỏi trước khi di chuyển qua nhà gái.

–       Một số cặp đôi cần đón dâu 2 lần (theo phong tục xem tuổi của miền Bắc) và thường được tiến hành ngay trong ngày ăn hỏi thì nhà trai cũng có thể trang trí như thông thường để đón nàng dâu mới được chu đáo.

Trang trí nhà gái ngày ăn hỏi:

Đối với nhà gái, ngày ăn hỏi còn quan trọng hơn cả ngày cưới vì những nghi lễ chính thức sẽ diễn ra trong ngày này tại nhà gái. Trong ngày ăn hỏi, nhà gái sẽ tiếp đón rất nhiều những vị khách quan trọng của cả 2 bên gia đình, vì vậy nên việc trang trí tư gia càng cần được đầu tư và làm cẩn thận. Điều này giúp bày tỏ sự trân trọng với quan khách, cũng như phần nào thể hiện thanh danh của gia đình.

Trang trí nhà trai ngày cưới

Khác với ngày ăn hỏi, tới ngày cưới nhà trai lại cần trang trí tư gia thật đầy đủ, cẩn thận. Ngoài các hạng mục trang trí như thông thường thì trang trí phòng tân hôn cũng là một hạng mục mà nhà trai không thể bỏ qua trong ngày cưới.

Trang trí nhà gái ngày cưới:

Mặc dù lễ đón dâu sẽ diễn ra khá nhanh tại nhà gái thế nhưng các cô dâu cũng không nên bỏ qua hay làm sơ sài việc trang trí tư gia ngày cưới. Vì đã là lần trang trí thứ hai để tiếp đón quan khách nên các hạng mục trang trí, mẫu mã, màu sắc cũng nên thay đổi ít nhiều để đem đến sự tươi mới và thích thú cho mọi người, giúp bạn có thêm những bức hình khác biệt thay vì giữ nguyên phần trang trí như ngày ăn hỏi.

Các hạng mục cơ bản trong trang trí tư gia:

Phông ăn hỏi – Phông cưới:

Phông ăn hỏi – phông cưới là hạng mục chính khi trang trí tư gia. Mọi bức hình kỉ niệm của gia đình bạn hầu hết sẽ được lưu giữ tại đây, vậy nên hãy đầu tư cho phông ăn hỏi – phông cưới thật xứng đáng.

Phông cưới trước đây thường được làm bằng chất liệu vải voan, trang trí thêm hoa và biển khánh tiết. Nhưng với Cưới Chất, các chất liệu và mẫu phông đã đa dạng và hiện đại hơn rất nhiều. Tuy nhiên cũng tuỳ thuộc vào không gian thực tế của mỗi gia đình để quyết định được thiết kế phông phù hợp.

Bàn tráp

Bộ bàn tráp được sử dụng cho ngày ăn hỏi để đặt bộ tráp lễ trước khu vực phông ăn hỏi. Bạn có thể sử dụng bàn phủ khăn hoặc các trụ tráp được Cưới Chất thiết kế riêng theo bộ 5 – 7- 9 cho hạng mục này.

Bàn ghế

Số lượng bàn ghế bạn sử dụng tuỳ thuộc vào số lượng khách mời dự tính của gia đình bạn. Bạn không nên kết hợp cả những bộ sofa, bàn ghế tiếp khách có sẵn cùng với bàn ghế thuê của đơn vị trang trí để tạo nên không gian tổng thể cho buổi lễ và không có sự phân biệt giữa các vị khách mời.

Một bộ bàn ghế thông thường sẽ bao gồm: một bàn, 6 ghế, bộ ấm chén, khay đĩa 3 tầng, gạt tàn, hoa bàn, khăn trải bàn, nơ ghế… Các loại ghế thường dùng cho trang trí tư gia để tạo nên sự sang trọng hiện đại nhất thường là ghế chiavari, ghế napoleon, ghế luouis… Mẫu chi tiết cho từng hạng mục trong bộ bàn ghế cũng có thể thay đổi thêm theo concept mong muốn của mỗi cô dâu chú rể.

Cổng hoa

Cổng hoa thường được đặt bên ngoài cổng – cửa vào để chào đón khách, giúp dễ dàng nhận diện ngôi nhà trong ngày hỷ sự. Cổng hoa không nhất thiết phải gò bó theo dáng vuông hay tròn thông thường. Đến với Cưới Chất, cổng hoa còn được thiết kế cách điệu theo nhiều hình thức mới lạ và thẩm mỹ hơn.

Biển welcome

Biển welcome tuy không phải hạng mục chính nhưng lại là một điểm nhấn trang trí vô cùng xinh xắn, rất được các cặp đôi yêu thích. Biển welcome có thể đặt cạnh cổng hoa hoặc ngoài đầu ngõ, giúp tăng nhận diện cho quan khách.

Phòng tân hôn

Đây sẽ là nơi lưu giữ lại nhiều bức hình và kỉ niệm tân hôn đáng nhớ của bạn nên các cặp đôi giờ đây thường chăm chút cho không gian riêng tư này hơn. Các chất liệu chủ yếu để trang trí phòng tân hôn có thể sử dụng là: set bóng bay nhập khẩu, hoa tươi đặt các kệ, tủ đầu giường, bàn trang điểm, khung ảnh, chân nến, ly và rượu vang…

Những lợi ích của khách hàng khi lựa chọn dịch vụ trang trí tư gia của Cưới Chất

–       Được tư vấn, hỗ trợ trọn vẹn mọi thông tin liên quan đến đám cưới không chỉ là trang trí

–       Lên phương án, báo giá, thiết kế nhanh, phù hợp với không gian và nhu cầu riêng của từng gia đình

–       Nhận những món quà độc quyền và vô cùng hữu ích như: Sách “Lên kế hoạch cưới trong 40 ngày”, Kịch bản đám cưới truyền thống, Lời phát biểu trong Lễ Ăn Hỏi, Lễ Cưới …

–       Chuyên nghiệp, trách nhiệm đến cùng từ tư vấn tới thiết kế, thi công sự kiện. 

Hãy cùng Cưới Chất tạo nên một đám cưới đậm chất riêng của bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *